khuôn viên đại học Hokkaido

1. Chương trình đào tạo

 Hiện tại trường có 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu, trở thành trường đại học tổng hợp trọng điểm về nghiên cứu. Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ở mức độ cao nhất tại Nhật Bản trong rất nhiều lĩnh vực như hóa xúc tác hoặc nghiên cứu bệnh truyền nhiễm, v.v…, trường Đại học Hokkaido còn được coi là đại học tổng hợp quốc gia duy nhất tại phía bắc Nhật Bản thực hiện nghiên cứu, đào tạo có đặc trưng từ rất lâu trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan tới quyển băng hoặc công tác thực địa sử dụng các cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tích dẫn đầu so với các trường đại học khác.

1. Kỳ nhập học:

– Thông báo nhập học vào giữa tháng 4
– Kì nghỉ hè: Đầu tháng 8 – cuối tháng 9
– Kì nghỉ đông: cuối tháng 12 – đầu tháng 1

3. Chí phí và học phí

– Học phí: 535,800 yên
– Chi phí KTX:
+ Phòng đơn: 47,000 – 59,000 yên
+ Phòng đôi: 95,000 – 119,000 yên
Tất cả các ký túc xá của trường đại học Hokkaido đều nằm trong khuôn viên có thể đi bộ từ cơ sở đào tạo Sapporo, bao gồm đầy đủ đồ gia dụng và được trang bị Internet. Tổng số phòng trong ký túc xá dành cho du học sinh là 642 phòng. Du học sinh mới nhập học sẽ có thể được ưu tiên sống trong ký túc xá.

4. Hỗ trợ nghề nghiệp

Tại Trung tâm hướng nghiệp Phòng Giáo vụ Đại học Hokkaido có rất nhiều hoạt động hỗ trợ việc làm hướng tới mọi sinh viên đang tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản như hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn thử, tư vấn nghề nghiệp, hội thảo việc làm.
5. Học bổng Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido mở đơn đăng kí Học bổng MEXT e3 cho năm học 2018-2019. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành Tiếng Anh Kĩ thuật ( Engineering English Programme) (e3).
Bậc học: Chương trình Tiếng Anh Kĩ thuật (e3).

Ngành học: Các ngành do trường đào tạo.

Giá trị học bổng: Sinh viên được cấp một khoản 144,000 yen (Sinh viên chính quy bậc Thạc sĩ), hoặc 145.000 yen (sinh viên bậc Tiến sĩ). Ngoài ra ra, sinh viên được cấp 3000 yen trong học kì mùa đông. Tuy nhiên, số tiền trợ cấp có thể thay đổi tuỳ theo ngân sách hàng năm của chính phủ Nhật Bản. Sinh viên sẽ được cung cấp vé từ sân bay quốc tế gần nhất ở nước mình tới sân bay quốc tế được chỉ định ở Nhật Bản và trả lại vé khi hoàn thành chương trình học.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế.

Học bổng có thể được nhận ở Nhật Bản.

6. Thông tin khác:

Thông tin về trường

Địa chỉ: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản
Nhà sáng lập: William S. Clark
Thành lập: tháng 4 năm 1918, Sapporo, Hokkaidō, Nhật Bản
Điện thoại: +81 11-716-2111

  Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng đăng ký theo from hướng dẫn hoặc gọi vào số hotline để được tư vấn trực tiếp. Các cán bộ của Trung tâm hợp tác quốc tế - Trường trung cấp công nghiệp sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.