Tôi là một cô gái sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn của miền Trung, cuộc sống rất khó khăn bởi quê tôi không có khu công nghiệp, người dân chỉ lam lũ với đồng ruộng. Hơn ai hết tôi hiểu được cuộc sống sẽ vất vả nếu tôi không đi thoát ly bằng con đường học vấn. Khi tôi tốt nghiệp cấp 3, tôi dường như đứng giữa ngã ba đường để chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân và phù hợp với xu thế của xã hội. Hơn nữa tôi mong muốn sau khi học xong sẽ đi du học tại đất nước Nhật Bản bởi đó là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục đứng hàng Châu Á.  
 
Tôi đang băng khoăn khi chưa biết thủ tục đi du học ở Nhật Bản như thế nào? Đi qua đơn vị nào là uy tín, bởi không ít đơn vị hoạt động về tư vấn du học ở Việt Nam không có uy tín, lừa đảo. Đó cũng là những trăn trở làm tôi nản lòng.
 
Qua tìm hiểu và được bạn bè giới thiệu tôi thật sự may mắn khi được biết đến Chương trình học bổng du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản.  Một chương trình mà những học sinh có hoàn cảnh như tôi khi tham gia sẽ bớt được một phần lo lắng về chi phí du học tại nước ngoài. Quyền lợi đặc biệt của Chương trình đó là: Tôi sẽ nhận được học bổng du học lên tới 168 man (tương đương 336 triệu VNĐ); đồng thời trong quá trình học tập tại Nhật Bản, tôi còn được giới thiệu việc làm thêm với mức thu nhập từ 22-25 triệu VNĐ/ tháng, tức là tôi vừa có thể đi học, vừa được đi làm thêm để có nguồn thu nhập tự trang trải việc học tập cho bản thân mình, giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình tôi.
 
Thấm thoát đã 2 năm học tập với bao kỷ niệm. Thời gian tại Việt Nam không phải là quá dài, nhưng Tôi được học tập trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm , năng lực và tận tâm giúp tôi học tập về ngoại ngữ và nâng cao trình độ tiếng Nhật,  hiểu biết về phong tục tập quán của người Nhật... tất cả đã mang lại cho tôi sự quyết tâm và nỗ lực học hành để không phụ lòng sự tin tưởng của thầy cô và gia đình.

Sau những giờ học tập, Tôi cùng bạn bè được giao lưu và tham gia những buổi sinh hoạt cộng đồng,ngoại khóa cùng các Thầy cô của Trung tâm Hợp tác Quốc tế - Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội để gắn kết và cùng chia sẻ. Các thầy cô rất quan tâm đến sinh hoạt thường ngày của học viên chúng tôi, ký túc xá và nhà ăn của học viên rất khang trang với những căn phòng sạch sẽ và ngăn lắp, những bữa cơm nóng hổi sau mỗi giờ học. Các bạn cùng phòng sống chan hòa, đùm bọc nhau. Tôi thật sự thoải mái và yên tâm với "Ngôi nhà" này. 

Khi đã hoàn thành chương trình học Tiếng tại Việt Nam, tôi nhận Visa và lịch xuất cảnh từ các Thầy cô của Trung tâm Hợp tác Quốc tế - Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội. Cảm xúc trong tôi dâng trào, những giọt nước mắt đan xen niềm vui sướng pha lẫn bồi hồi trước ngày lên đường đến một đất nước tràn ngập hoa anh đào. Tôi vui, nhưng cũng hơi buồn vì phải xa các Thầy cô ở Việt Nam và sợ khi không biết đến một đất nước xa lạ, mọi thứ với mình đều mới mẻ và bỡ ngỡ, không biết mình sẽ phải bắt đầu như thế nào?
 
 Khi sang tới đất nước Nhật Bản,tôi lại được các Thầy cô Văn phòng đại diện của Trung tâm Hợp tác Quốc tế -Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội đón tại sân bay, hướng dẫn chu đáo về chỗ ăn ở và làm thủ tục nhập cảnh, nhập học tại Trường Nhật ngữ, tôi thật sự yên tâm và không còn lo lắng gì ở đất nước xa lạ này bởi các Thầy cô của Trung tâm luôn đồng hành cùng chúng tôi.
 
Chỉ còn không đầy một năm nữa là tôi tốt nghiệp ra trường. Sau khi tốt nghiệp tôi sẽ làm việc tại một trong các Viện dưỡng lão bậc nhất tại Nhật Bản thuộc tập đoàn KEIEIKAI. Một tương lai mới đang chờ tôi ở phía trước và tôi thầm cảm ơn  các Thầy cô của Trung tâm hợp tác Quốc tế -Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội đã định hướng cho tôi theo Chương trình Học bổng Du học ngành Điều dưỡng và từ đây tiếp thêm cho tôi niềm tin, sức mạnh để tôi thực hiện " Giấc mơ Du học” và trở thành một “Điều dưỡng viên giỏi” giúp ích cho xã hội.
 
Chương trình Học bổng du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản - Nuôi dưỡng ước mơ của tôi và của biết bao người. Tôi sẽ mãi không quên! 
Nguyễn Lê Mai Hương – Du học sinh ngành Điều dưỡng
Osaka- Nhật Bản