Từ nhỏ tôi đã đặt cho mình rất nhiều mục tiêu phấn đấu để được đặt chân đến đất nước thơ mộng ấy, và khi tôi học xong cấp 3 tôi đã thuyết phục bố mẹ tôi ủng hộ tôi về mặt tài chính , tuy nhà không được dư giả như người ta , nên để đưa ra quyết định này cũng rất khó khăn , sau bao ngày thuyết phục thì gia đình tôi cũng đã đồng ý cho tôi đi du học , và khi tôi tìm hiểu về chương trình du học có rất nhiều Trung tâm , nhưng tôi đã chọn Trung tâm hợp tác Quốc tế là nơi truyền lửa và hỗ trợ tôi làm các thủ tục cần thiết khi đi du học, ngoài ra Trung tâm còn thường xuyên động viên tôi khi tôi gặp khó khăn, đối với tôi đó là cả sự may mắn.
Khi nhận được visa tôi đã rất vui sướng , thức trắng đêm và chỉ mong nhanh đến ngày được đặt chân đến đất nước thơ mộng ấy, lúc ấy tôi luôn nghĩ tất cả là màu hồng.
Thời gian đầu khi sang Nhật bản tôi thật sự bỡ ngỡ vì vốn ngoại ngữ của tôi kém kèm theo đó là môi trường , khí hậu ,  không hợp khẩu vị , tôi đã sút mấy kg . Tôi cảm thấy nhớ nhà và đã từng nghĩ sẽ bỏ cuộc, Nhưng với sự động viên chia sẻ kịp thời của các thầy cô của Trung tâm hợp tác Quốc tế và gia đình tôi đã lấy lại được lòng tin và quyết tâm theo đuổi ước mơ đến cùng, và tôi bắt đầu lao vào học , ngoài ra tôi còn đi làm thêm tại nhà hàng nên các chi phí sinh hoạt cũng đỡ , quan trong nhất là tôi được giao lưu trực tiếp với người Nhật nên vốn ngoại ngữ của tôi được dần cải thiện , và giờ đây tôi có thể tự tin giao tiếp với người Nhật mà không phải lo lắng về vốn ngoại ngữ, và đặc biệt tôi quen được rất nhiều bạn trong và ngoài nước làm việc tại Nhật nên tôi hiểu được rất nhiểu về văn hóa của Nhật và các nước khác nhau.

Với vốn tiếng Nhật tốt nên tôi xin vào làm thêm tại công ty lớn nên ngoài tiền chi tiêu và đóng học tôi còn gửi về cho gia đình tôi ở nhà trả nợ . Đối với nhiều người mà nói thì khi đi ra thành đạt rồi phần đa họ chọn ở lại để làm và sinh sống tại Nhật , nhưng đối với tôi thì tôi lại muốn về Việt Nam để cống hiến cho quê hương, tuy chưa học xong nhưng tôi đã có 1 số công ty lớn tại Việt Nam đang mời tôi về làm việc tôi sẽ cân nhắc và chọn 1 nơi làm việc phù hợp với khả năng của mình .
Và bây giờ tôi muốn nói với các bạn rằng , tuổi thanh xuân của chúng ta rất ngắn , nếu không muốn để tuổi thanh xuân trôi đi vô nghĩa thì hãy hành động và đạt được ước mơ của mình . Lời khuyên chân thành nhất cho cho các bạn đó là “ con đường thành công không dành cho những kẻ lười biếng “  đối với tôi con đường dẫn đến thành công là con đường du học .
Tôi xin cảm ơn Trung tâm hợp tác Quốc tế đã chấp cánh cho tôi đạt được ước mơ của mình .
Trên đây là 1 bài chia sẻ của bạn Mai Thị Thu Trang  đến từ Gia Lâm Hà Nội đã chia sẻ về còn đường dẫn đến ước mơ của bạn ấy , vậy còn bạn thì sao ? ước mơ của bạn là gì hãy chia sẻ với chúng tôi và chúng tôi giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực .
===============   =============== 
  CHI TIẾT LIÊN HỆ: TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ 
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI 
 Trụ sở chính: Số 73 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội 
  Cơ sở 2: Số 9, Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
☎ (024) 6686 2266   0972 846 586 (Thầy Lê Văn Bẩy - Giám đốc trung tâm)
Website: tuyensinhduhocquocte.com
Mail: tsduhocquocte@gmail.com
Fanpage: facebook.com/duhocvuahocvualamquocte/