Khi quyết định đi du học tại Nhật Bản, điều bạn phải quan tâm đầu tiên là điều kiện để du học Nhật. Và các thủ tục đầy đủ, cần thiết cho việc sang Nhật học. Để giải quyết tất cả những thắc mắc của các bạn một cách cơ bản nhất, Du học Incoha gửi bạn thông tin về điều kiện đi du học Nhật Bản.
 
Điều kiện du học Nhật
 

Độ tuổi nào là đủ điều kiện đi du học Nhật Bản


Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại học, đây sẽ là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm, thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản. Quy định là người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam, hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài.
 

Điều kiện đi du học Nhật Bản: Điều kiện về tài chính


Để có thể du học Nhật Bản, đặc biệt trong  trường hợp du học theo diện tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và chương trình học bạn lựa chọn, điều kiện tài chính sẽ khác nhau. Chi phí cần chuẩn bị thường sẽ bao gồm chi phí hồ sơ, dịch thuật, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí năm đầu và phí kí túc xá cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên tại Nhật.

 

Điều kiện đi du học Nhật

 Liên hệ ngay

Điện thoại: 024 66862266 -  Hotline: 0972 846 586

Website: http://duhocjapan.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocIncohanangcanhbayxa/

 

Trình độ tiếng Nhật như thế nào?


Các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản. Nếu có giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có một số trường Nhật Ngữ ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để đáp ứng các điều kiện đi du học Nhật Bản?


Từng mục đích và trường hợp cụ thể mà các giấy tờ, thủ tục cũng thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, có những loại giấy tờ bắt buộc cơ bản nhất mà chúng ta nên chuẩn bị:

Đơn xin học.

Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam.

Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia.

Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả.

Giấy khám sức khoẻ.

Lệ phí nộp đơn.

Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.

Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.


Khi chuẩn bị đi du học, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ các thủ tục, điều kiện đi du học Nhật Bản. Và tìm một trung tâm tư vấn uy tín để được đảm bảo đủ điều kiện đi du học. Nếu ước mơ của bạn là học tập tại Nhật Bản, hãy thực hiện ngay hôm nay. Để được tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Trung tâm Hợp tác Quốc tế - Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội

ĐĂNG KÝ  CHƯƠNG TRÌNH TẠI:

                                   Trung tâm Hợp tác Quốc tế - Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội
                                                          Du học INCOHA – Nâng cánh bay xa!

Địa chỉ: Số 73 đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại:
 024 66862266 -  Hotline0972 846 586 (Thầy Lê Văn Bẩy – Giám đốc TT)
Website: http://duhocjapan.vn/
Fanpagehttps://www.facebook.com/duhocIncohanangcanhbayxa/