Trong thời kì mở rộng quan hệ quốc tế của Việt Nam, và vấn đề việc làm đang là nỗi lo của người lao động, việc du học và định cư tại nước ngoài trở nên hot nhất hiện giờ. Chính vì thế, du học và định cư tại “đất nước mặt trời mọc” là niềm mơ ước của rất nhiều người trẻ ở Việt Nam. Nhưng điều kiện để định cư tại Nhật Bản qua con đường du học như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy, chúng tôi xin được cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết sau đây để các bạn tham khảo. 

>>>>>>> Xem thêm: 
Điều kiện đi du học Nhật Bản(hồ sơ, thủ tục, độ tuổi)

 
dieu-kien-de-dinh-cu-tai-nhat-ban-qua-con-duong-du-hoc

Đinh cư tại Nhật Bản qua con đường du học

 

Điều kiện để định cư tại Nhật Bản qua con đường du học
 

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều người. Sự hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc nằm ở lượng giáo dục cao, đời sống kinh tế, văn hóa cũng cao. Ở Nhật Bản, tốc độ phát triển nhanh, lối sống của người Nhật khiến cả thế giới phải nể phục.  Đó là lí do Nhật Bản rất thu hút đối với người trẻ Việt Nam. Nhưng  có được điều kiện để định cư tại Nhật Bản qua con đường du học không phải là đơn giản. Nhật chính là một thị trường tiềm năng mà du học sinh mong muốn được ở lại lâu dài.
 

dieu-kien-de-dinh-cu-tai-nhat-ban-qua-con-duong-du-hoc
 

 Liên hệ ngay

 

Điện thoại: 024 66862266 -  Hotline: 0972 846 586

 

Website: http://duhocjapan.vn/

 

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocIncohanangcanhbayxa/

 
Nếu bạn muốn sang Nhật Bản bằng con đường du học và muốn định cư tại Nhật Bản thì có hai cách đó là xin Vĩnh Trú hoặc là nhập Quốc tịch. Nếu như xin Vĩnh Trú thì bạn vẫn là người nước ngoài còn trong trường hợp nhập Quốc tịch thì bạn sẽ trở thành công dân Nhật Bản và mang hộ chiếu Nhật cùng với tên Nhật. Đồng thời bạn cũng cần phải bỏ quốc tịch ở Việt Nam bởi chinh phủ Nhật Bản chỉ cho phép bạn mang một quốc tịch.

Điều kiện để xin vĩnh trú hoặc nhập quốc tịch tại Nhật Bản

Điều kiện xin Vĩnh Trú cho du học sinh Nhật
Đầu tiên nếu bạn muốn xin Vĩnh Trú tại Nhật thì cần phải sống ở Nhật liên tục trên 10 năm và đồng thời cũng có Visa đi làm tại đây trên 5 năm. Đồng thời nếu như bạn có vợ hoặc chồng người Nhật là người có Vĩnh Trú hoặc có Vĩnh Trú đặc biệt thì bạn chỉ cần kết hôn trên 3 năm và sống ở Nhật trên một năm là đã có thể xin Vĩnh Trú được.
Điều kiện nhập Quốc tịch cho du học sinh Nhật
Điều kiện để định cư tại Nhật Bản qua con đường du học dành cho du học sinh chính là cần nhập quốc tịch Nhật. Theo đó để nhập được Quốc tịch Nhật cần:
- Du học sinh phải sống ở Nhật liên tục trên 5 năm đồng thời cũng cần phải có Visa đi làm trên 3 năm.
- Nếu du học sinh là vợ hoặc là chồng của người Nhật thì điều kiện để định cư tại Nhật Bản qua con đường du học sẽ giống như xin Vĩnh Trú (sẽ nhanh hơn nếu như hai người đã có con).
- Du học sinh có điều kiện về hành vi tốt.
- Du học sinh sống tại Nhật trên 10 năm đồng thời trong đó cần có 5 năm sống với tư cách làm việc tại Nhật Bản.
Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về điều kiện để định cư tại Nhật Bản qua con đường du học. Và hơn thế, giúp bạn định hướng được con đường tiếp theo để thực hiện mơ ước của mình.

>>>>>>> Xem thêm:
 Du học nhật bản và những điều cần biết

Bạn muốn đi du học, muốn định cư lâu dài tại Nhật Bản, trước tiên hãy lựa chọn cho mình đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Trung tâm hợp tác Quốc tế - Trường trung cấp Công nghiệp Hà Nội, website: http://duhocjapan.vn/  sẽ cùng bạn chắp cánh ước mơ của mình.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu về du học Nhật Bản:


ĐĂNG KÝ  CHƯƠNG TRÌNH TẠI:

                                              Trung tâm Hợp tác Quốc tế - Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội
                                                                 Du học INCOHA – Nâng cánh bay xa!


Địa chỉ: Số 73 đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 
024 66862266 -  Hotline: 0972 846 586 (Thầy Lê Văn Bẩy – Giám đốc TT)
Website: 
http://duhocjapan.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocIncohanangcanhbayxa/