Trong các lựa chọn nơi du học của người trẻ Việt Nam, Nhật Bản luôn đứng top đầu. Môi trường giáo dục tại Nhật nối tiếng với chất lượng cao. Hơn thế, điều kiện đời sống ở đây thật đáng mơ ước. Nếu bạn đang có ý định du học đến xứ sở mặt trời mọc thì nên quan tâm đến thủ tục xin Visa. Thủ tục để xin Visa du học Nhật Bản  không khó. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ có thể gây khó khăn cho mọi người.

>>>>>>> Xem thêm: 
Điều kiện đi du học Nhật Bản ( hồ sơ, thủ tục, độ tuổi )

Các loại Visa du học Nhật Bản

Đầu tiên để có thể chuẩn bị được giấy tờ làm hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản thì bạn cần phải xác định được loại Visa nào mình cần xin. Việc này giúp bạn chuẩn bị được các giấy tờ cơ bản và quan trọng nhất. Visa sang Nhật gồm 2 loại chính:
1. Visa học trường chuyên môn hoặc Đại học, sau đại học: thường được cấp khoảng 1 năm, tối đa là 2 năm. Và bạn sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp
Du học sinh khi vào Nhật Bản để học đại học, cao đẳng, trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ, trung học chuyên nghiệp hay học dự bị tiếng Nhật ở một đại học dân lập hay cao đẳng sẽ được cấp visa loại “Du học”, được phép ở Nhật một hay hai năm.
2.  Visa học tiếng: thường được cấp trong vòng 1 năm hoặc tối đa là 2 năm
Du học sinh đến Nhật Bản để học tiếng Nhật, tại các trường không thuộc khoá dự bị tiếng Nhật của đại học dân lập, sẽ có visa “Đi học (shugaku-sei)” thời hạn 6 tháng, một hoặc hai năm.
Nếu du học sinh trong thời gian học tiếng Nhật được nhận vào học Đại học hay trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ, có thể đổi visa từ loại “Đi học” thành loại “Du học”.

xin-visa-du-hoc-nhat-ban


Xin visa du học Nhật Bản

 

 Liên hệ ngay

 

Điện thoại: 024 66862266 -  Hotline: 0972 846 586

 

Website: http://duhocjapan.vn/

 

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocIncohanangcanhbayxa/

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật Bản như thế nào?

Sau khi đã xác định được loại Visa mình cần xin. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản và cần thiết nhất. Giấy tờ có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp của mỗi bạn. Nhưng những giấy tờ cơ bản và quan trọng thì cho dù bạn có xin loại Visa nào cũng đều cần thiết:
- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Nộp cả những hộ chiếu cũ đã có trước đó ( nếu có)
- Tờ khai cấp visa: Bạn phải điền thông tin đầy đủ, không được bỏ trống mất mục nào.
- 1 ảnh 4,5cm x 4,5cm ( dán ở ngoài tờ khai)
- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật ( xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí )
- Tài liệu xác nhật chính xác bản thân ( bản gốc): Khi các bạn đi du học, thì lãnh sứ quán sẽ yêu cầu giấy tờ nhập học cùng với thư mời của trường. Trong trường hợp này, nếu bạn không xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho lãnh sứ quán có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa hoặc chậm cấp visa
 
Nên chọn cơ sở nào hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng Trung tâm hợp tác quốc tế hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho các học sinh muốn du học Nhật. Trung tâm sẽ trợ giúp các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản và hướng dẫn tận tình các bước để có được Visa.
 
>>>>>>> Xem thêm:
Du học nhật bản cần chuẩn bị những gì

Hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để quá trình du học Nhật Bản của mình trở nên dễ dàng hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được tư vấn.
ĐĂNG KÝ  CHƯƠNG TRÌNH TẠI:

                                              Trung tâm Hợp tác Quốc tế - Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội
                                                                 Du học INCOHA – Nâng cánh bay xa!


Địa chỉ: Số 73 đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 
024 66862266 -  Hotline: 0972 846 586 (Thầy Lê Văn Bẩy – Giám đốc TT)
Website: 
http://duhocjapan.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/duhocIncohanangcanhbayxa/